A Sáp - Cắm trại giữa chốn đại ngàn

A Sáp - Cắm trại giữa chốn đại ngàn

“Hãy tưởng tượng đến cảm giác được đắm chìm trong ánh bình minh êm dịu giữa thiên nhiên đại ngàn, tận hưởng làn gió rười rượi, thơm mát và âm thanh ngọt nào từ dòng sông lững lờ trôi bên bãi bồi mênh mông”. Đó là những trải nghiệm đáng nhớ tại bãi bồi bên sông A Sáp, huyện A Lưới của anh Lê Mạnh Hà – Du khách đến tham quan trải nghiệm.

Khác với cảm giác thư giãn ở những suối thác vùng cao, những vùng đầm phá, hay bờ biển trải dài ở khu vực phía Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế, cắm trại bên dòng sông A Sáp mang lại sự thư giãn theo một cách khác. Nước trong mát và đoạn sông sâu rộng cho phép ta tận hưởng những hoạt động thú vị như bơi lặn, câu cá, tổ chức trò chơi tập thể,... Sông A Sáp còn là nơi tuyệt vời để thư giãn, trốn chạy khỏi cái nắng oi bức của những ngày hè đang đến gần.

Sông A Sáp – dòng nước dịu dàng bắt nguồn từ huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, là một điểm đến lý tưởng cho những người muốn tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên. Dòng sông chảy dài qua nhiều địa phương mang lại nguồn nước phục vụ thủy điện và sinh hoạt cho người dân. Đặc biệt, bãi bồi bên dòng sông A Sáp từ lâu đã trở thành một điểm dừng chân, thư giãn của những “tín đồ” mê phượt.

Nhiệt độ vùng cao A Lưới thường dịu hơn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động ngoài trời như cắm trại, vui chơi gặp gỡ. Vào những ngày hè nước cạn, bờ sông lộ ra những bãi đất trống khá lớn, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn vị trí để dựng lều trại, hóng gió và câu cá bên sông. Với những người biết bơi, sông A Sáp là điểm tắm lý tưởng, nguồn nước trong mát với những đoạn sông sâu có thể thỏa sức bơi lặn. Nếu bạn yêu thích câu cá, đây là nơi đáng để thử sức. Sông A Sáp có nhiều loại cá như trắm, chép, mè, rô phi, ngạnh, lóc … khiến nơi đây luôn là điểm câu cá yêu thích của các “cần thủ”.

Không chỉ là một điểm du lịch cho những "tín đồ" mê phượt, nơi đây đã xuất hiện rất nhiều loại hình dịch vụ nhằm hỗ trợ du khách phương xa đến tham quan như: cho thuê trang phục truyền thống chụp ảnh; Cho thuê lều, điểm cắm trại, thảm, đèn dây, trại sàn,...cùng các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống đi kèm đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho khách du lịch ở mọi độ tuổi có thể thỏa thích tham quan trải nghiệm những điều tuyệt vời tại sông A Sáp mà không cần phải lo lắng chuẩn bị quá nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu ăn, ở.

Bên cạnh cảm giác đắm chìm với thiên nhiên nơi sông núi đại ngàn, ta còn được hòa mình với văn hóa, tập quán, phong tục và cách sống độc đáo của con người nơi đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm dã ngoại thú vị để trốn khỏi sự tấp nập của thành phố, hãy đến và trải nghiệm tại sông A Sáp, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ảnh: Lê Mạnh Hà

Kim Lân

Related News

A Roàng xa mà gần
Điểm đến
A Roàng xa mà gần

A Roàng là xã biên giới của huyện A Lưới, cách trung tâm TP. Huế khoảng 90km. Bà con ...

Hai khu phố cổ tạo điểm nhấn cho du lịch Huế
Điểm đến
Hai khu phố cổ tạo điểm nhấn cho du lịch Huế

Nếu Kinh thành Huế và lăng tẩm của các hoàng đế nhà Nguyễn là những gì còn sót lại củ...

Thác A Don, nơi chưa nhiều người biết đến ở Huế
Điểm đến
Thác A Don, nơi chưa nhiều người biết đến ở H...

Thác A Don nằm cách trung tâm TP. Huế khoảng 50 km về phía Bắc. Thác nằm trong hệ thố...

Bảo tàng và Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh  tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Điểm đến
Bảo tàng và Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịc...

Hiện nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế còn lưu giữ khoảng 20 di tích và địa điểm di tích v...

Ours partners