Mục sở thị cơ sở làm nghề "hái ra tiền" mỗi dịp Tết Trung thu ở Huế

Mục sở thị cơ sở làm nghề "hái ra tiền" mỗi dịp Tết Trung thu ở Huế

Cứ mỗi dịp cận Tết Trung thu, các cơ sở làm đầu lân ở Huế lại tất bật với công việc. Đây là dịp giúp họ mang lại nguồn thu nhập lớn từ sản phẩm do mình đã kì công tạo ra.

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, năm nay cơ sở Bảo Anh Đường (địa chỉ 5/9 Lê Duẩn, TP Huế) - một trong những nơi làm đầu lân lớn nhất xứ Huế đã nhộn nhịp trở lại.

Theo ghi nhận của PV, lượng người ra vào cơ sở này tìm mua đầu lân rất nhộn nhịp. Các nhân viên làm việc liền tay vừa làm ra sản phẩm mới để kịp cung ứng thị trường, vừa phục vụ khách đến tìm mua.

Qua quan sát, các mẫu đầu lân được thiết kế khá đa dạng, nhiều màu sắc, chủng loại và đặc biết là các chi tiết được làm rất tỉ mỉ.

Anh Trương Như Rem (48 tuổi, chủ cơ sở Bảo Anh Đường) cho biết, để làm hoàn thành 1 đầu lân mất khoảng 7 ngày. Thường trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó khó nhất là đan sườn và vẽ. Khó là vì việc làm đầu lân thường không có một khuôn mẫu nào mà mình phải tự suy nghĩ, tạo ra hình thù sao cho bắt mắt nhất.

Theo anh Rem, cơ sở làm đầu lân của anh bắt tay vào làm từ sau Tết Nguyên đán. Năm nay, lượng khách đến tìm mua đầu lân đông dần từ thời điểm tháng 6 Âm lịch. Hiện tại, khi Tết Trung thu cận kề, đa số các cơ sở đã dần ngưng sản xuất để tập trung vào công việc phân phối hàng ra thị trường.

Hiện nay tùy theo kích thường đầu lân lớn, nhở mà giá thành khác nhau. Mỗi đầu lân lớn thường có giá khoảng 2 triệu đồng.

Dịp này, riêng tại cơ sở Bảo Anh Đường đưa ra thị trường khoảng 500 đầu lân loại lớn, hàng nghìn đầu lân các loại khác.

Ngoài làm đầu lân, các cơ sở cũng cung cấp các mặt hàng đạo cụ đi kèm như trống, chũm chọe, thanh la, bộ đồ ông địa, chú tễu...

Lân Huế không chỉ nổi tiếng vì sự tỉ mỉ, tinh tế, mà còn bởi nhiều chi tiết sáng tạo và đẹp mắt. Qua bàn tay của những nghệ nhân, những chiếc đầu lân đã hiện ra với hình thái uy nghiêm và mang nét đặc trưng của đầu lân xứ Huế

Nhiều người tới mua các sản phẩm đầu lân để chuẩn bị phục vụ cho dịp Tết Trung thu đang đến gần.

Cùng với các cơ sở sản xuất đầu lân, các địa điểm mua bán sản phẩm phục vụ Tết Trung thu trên đường Lê Duẩn (TP Huế) những ngày này cũng tấp nập hơn thường lệ.

Các sản phẩm đa dạng, nhiều màu sắc tạo nên một không khí vui tươi, rực rỡ tại các khu phố giữa lòng TP Huế.

Theo: giadinh.suckhoedoisong.vn

Related News

Mái nhà xanh mát
Tinh hoa Huế
Mái nhà xanh mát

Đam mê và hơn cả là để cho con và gia đình có chỗ vui chơi, thư giãn những lúc rỗi, N...

Mùa sen Huế
Tinh hoa Huế
Mùa sen Huế

Sen là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cố Đô. Cứ vào độ tháng 5 đến th...

Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng sáng tạo ra thức uống vang danh đất cố đô
Tinh hoa Huế
Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng ...

Vô tình đọc được câu chuyện về tình yêu cà phê muối, vợ chồng anh Phong và chị Hương ...

Sự kết hợp giữa văn hóa & thiên nhiên là sức hút của Huế
Tinh hoa Huế
Sự kết hợp giữa văn hóa & thiên nhiên là sức ...

Trước khi đặt chân đến Huế, ông Tan Zing Yan (một doanh nhân khá nổi tiếng ở Singapor...

Ours partners