Bánh nghệ Lựu Bảo

Bánh nghệ Lựu Bảo

Lựu Bảo - làng quê bình yên nằm cách trung tâm TP. Huế khoảng 8km, thuộc phường Hương Hồ, nơi đã đỏ lửa các lò tráng bánh ba thế kỷ nay. Xưa, bánh tráng là món lương khô được ra đời trong thời gian chuẩn bị lương thực cho cuộc hành quân thần tốc Bắc phạt của nghĩa quân Tây Sơn. Qua hàng trăm năm làm nghề và giữ nghề, năm 2014, "Làng nghề bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo" đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của tỉnh.

Sản phẩm của Lựu Bảo đa dạng theo sự khéo léo, thông minh của người dân, thích nghi với cuộc sống, như: Bánh tráng mì, bánh tráng gạo, bánh mè đen, mè trắng, bánh nghệ… Qua những hình ảnh của tác giả Nguyễn Khoa Huy, Thừa Thiên Huế Cuối tuần giới thiệu món bánh nghệ của Lựu Bảo - thức quà no đầy, đậm vị đồng quê, sắc màu ngon mắt, giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh tráng nghệ Lựu Bảo ra thị trường

Trộn đều các nguyên liệu để chuẩn bị tráng bánh

Sau khi tráng và hấp chín, bánh được mang phơi nắng cho khô

Bánh tráng nghệ nướng hay làm bánh cuốn là món ăn được nhiều người ưa thích

Theo: bao thuathienhue.vn

Tin liên quan

Thưởng thức món canh chột nưa đã đi vào thi ca ở Huế
Ẩm thực dân gian
Thưởng thức món canh chột nưa đã đi vào thi c...

Cây chột nưa, một loài cây được xem là đặc sản của khu vực dọc theo sông Bồ, thuộc xã...

Trứng lộn um bầu
Ẩm thực dân gian
Trứng lộn um bầu

Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì...

Một món mứt Tết cổ xưa của người Huế, chỉ xem thôi cũng phải 'nín thở' bởi độ kỳ công
Ẩm thực dân gian
Một món mứt Tết cổ xưa của người Huế, chỉ xem...

Món mứt từ loại quả quen thuộc nhưng cách làm thì khác hoàn toàn với những nơi khác.

Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi vào quên lãng
Ẩm thực dân gian
Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi v...

Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ ...