Lựu Bảo - làng quê bình yên nằm cách trung tâm TP. Huế khoảng 8km, thuộc phường Hương Hồ, nơi đã đỏ lửa các lò tráng bánh ba thế kỷ nay. Xưa, bánh tráng là món lương khô được ra đời trong thời gian chuẩn bị lương thực cho cuộc hành quân thần tốc Bắc phạt của nghĩa quân Tây Sơn. Qua hàng trăm năm làm nghề và giữ nghề, năm 2014, "Làng nghề bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo" đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của tỉnh.
Sản phẩm của Lựu Bảo đa dạng theo sự khéo léo, thông minh của người dân, thích nghi với cuộc sống, như: Bánh tráng mì, bánh tráng gạo, bánh mè đen, mè trắng, bánh nghệ… Qua những hình ảnh của tác giả Nguyễn Khoa Huy, Thừa Thiên Huế Cuối tuần giới thiệu món bánh nghệ của Lựu Bảo - thức quà no đầy, đậm vị đồng quê, sắc màu ngon mắt, giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh tráng nghệ Lựu Bảo ra thị trường
Trộn đều các nguyên liệu để chuẩn bị tráng bánh
Sau khi tráng và hấp chín, bánh được mang phơi nắng cho khô
Bánh tráng nghệ nướng hay làm bánh cuốn là món ăn được nhiều người ưa thích
Tin liên quan
Cây chột nưa, một loài cây được xem là đặc sản của khu vực dọc theo sông Bồ, thuộc xã...
Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì...
Món mứt từ loại quả quen thuộc nhưng cách làm thì khác hoàn toàn với những nơi khác.
Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ ...